Những tiêu chí cần có suất ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn là gì?

Suất ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và dịch vụ. Đây không chỉ đảm bảo sự an toàn và chất lượng của thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự hài lòng của nhân viên và khách hàng.

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, việc cung cấp suất ăn công nghiệp đã trở thành một ưu tiên hàng đầu. Hãy cùng Trần Gia Phát tìm hiểu một suất ăn công nghiệp đạt chuẩn là như thế nào nhé!

1. Suất ăn công nghiệp là gì?

Dưới đây là giới thiệu và giải thích về vai trò của suất ăn công nghiệp chuẩn trong lao động.

Suất ăn công nghiệp được đánh giá đạt chuẩn là khái niệm chỉ khẩu phần ăn được cung cấp cho người lao động trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về dinh dưỡng viên suất ăn công nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, đa dạng thực đơn và phù hợp với nhu cầu sinh lý cũng như khẩu vị của người lao động.

Vai trò của suất ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp chuẩn

Suất ăn công nghiệp đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, tinh thần làm việc và năng suất lao động của người lao động. Cụ thể:

 • Suất ăn công nghiệp giúp cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động sản xuất vất vả của người lao động. Điều này giúp họ duy trì sức khỏe, làm việc hiệu quả hơn.
 • Bữa ăn ngon miệng, đủ chất sẽ kích thích tinh thần, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động với công ty. 
 • Suất ăn đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp phòng tránh ngộ độc, bệnh lây qua thực phẩm, hạn chế đình công, gián đoạn sản xuất.
 • Chế độ dinh dưỡng tốt thúc đẩy sức khỏe, tăng năng suất và chất lượng công việc của người lao động.

Nhìn chung, suất ăn công nghiệp chất lượng cao là yếu tố quan trọng thúc đẩy hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Các tiêu chí suất ăn công nghiệp đạt chuẩn bạn nên biết

Dưới đây là tổng hợp các tiêu chí đánh giá chất lượng bữa ăn đạt chuẩn.

2.1 Tiêu chí về dinh dưỡng

 • Cung cấp đủ năng lượng (kcal) cho công việc và sinh hoạt. Mức năng lượng cho nam là 2800-3200 kcal, nữ là 2000-2200 kcal mỗi ngày. 
 • Cân đối 4 nhóm chất: đạm, béo, bột đường và rau xanh trái cây. Tỷ lệ hợp lý là đạm 12-15%, béo 20-25%, đường 60-68%.
 • Đáp ứng đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết như vitamin A, C, D, canxi, sắt, kẽm…

2.2 Tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm

 • Thực phẩm phải được kiểm định rõ nguồn gốc, xuất xứ. 
 • Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh, tránh ô nhiễm.
 • Nhân viên phục vụ có chứng chỉ đào tạo về an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 • Không gian ăn uống, bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Bếp Á năm họng kiềng tô luôn là sự lựa chọn phù hợp cho các bếp ăn lớn chuyên phục vụ số lượng lớn suất ăn công nghiệp cho người lao động.

3. Lợi ích của việc suất ăn công nghiệp đạt chuẩn

Dưới đây là những lợi ích khi cung cấp suất ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn và phù hợp.

Đảm bảo sức khỏe cho người lao động: Việc cung cấp suất ăn công nghiệp đạt chuẩn dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người lao động. Người lao động được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, tăng cường thể lực và sức đề kháng, phòng tránh các bệnh lý liên quan đến suy dinh dưỡng hay ngộ độc thực phẩm. Điều này giúp họ làm việc hiệu quả và khỏe mạnh hơn.

Suất ăn công nghiệp đạt tiêu chí

Tăng năng suất và hiệu quả lao động: Tiêu chuẩn suất ăn công nghiệp hỗ trợ tạo nên một chế độ dinh dưỡng tốt và giúp cải thiện thể lực, trí lực, tinh thần làm việc của người lao động khiến cho họ làm việc hăng say, tập trung và hiệu quả hơn. Năng suất lao động tăng lên, chất lượng sản phẩm cũng được nâng cao. Nhờ đó, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng được cải thiện. 

Góp phần xây dựng môi trường làm việc tốt: Chế độ ăn uống chu đáo thể hiện sự quan tâm của nhà máy đến đời sống và sức khỏe người lao động. Điều này giúp củng cố mối quan hệ, sự gắn bó giữa người lao động với công ty. Từ đó tạo nên môi trường làm việc thân thiện, gắn kết, thúc đẩy tinh thần đoàn kết hợp tác, hướng tới mục tiêu chung.

4. Lựa chọn nhà cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín

Các doanh nghiệp luôn muốn “chọn mặt gửi vàng” đối với những nhà cung cấp suất ăn công nghiệp bởi họ là những tổ chức, công ty quản lý hệ thống sản xuất và kiểm soát chất lượng của từng bữa ăn cho người lao động.

 • Có giấy chứng nhận đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm như giấy chứng nhận ATTP, ISO, HACCP.
 • Có nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, có hệ thống kiểm soát chặt chẽ.
 • Có đội ngũ đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm.
 • Có cơ sở vật chất hiện đại: khu bếp sạch sẽ, trang thiết bị chế biến tiên tiến.
 • Thực đơn đa dạng, phong phú, chất lượng tốt. 
 • Giá cả cạnh tranh, minh bạch. Có chính sách ưu đãi cho khách hàng.
 • Có thương hiệu và uy tín trên thị trường, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về suất ăn công nghiệp đạt chuẩn, bài viết đã thảo luận về những yếu tố quan trọng để đảm bảo suất ăn đạt chuẩn cho người lao động cũng như giới thiệu một số nhà cung cấp uy tín.

Trần Gia Phát là đơn vị cung ứng các thiết bị và dụng cụ bếp chuyên nghiệp và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ và cung cấp giải pháp cho bếp công nghiệp cho nhà hàng và khách sạn lớn tại TP.HCM, liên hệ ngay Trần Gia Phát để được tư vấn trực tiếp, tận tình nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *